Toggle navigation

Các lưu ý quan trọng khi chọn thực đơn cho liên hoan lớp

19/10/2023

Lên thực đơn cho liên hoan lớp là công việc quan trọng góp phần mang lại sự thành công cho buổi họp lớp. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về cách lựa chọn thực đơn tiệc phù hợp cho buổi liên hoan, bài viết này sẽ nêu ra các lưu ý cần nhớ cho bạn.

Số lượng và chất lượng – bước quan trọng khi lên thực đơn cho liên hoan lớp 

Thực đơn phải có số lượng và chất lượng phù hợp với tính chất buổi tiệc. Vì vậy khi lên thực đơn cho liên hoan lớp, bạn nên chuẩn bị ít nhất từ 5 đến 6 món ăn trở lên, đa dạng và cân bằng dinh dưỡng để nhiều người có thể ăn được. Khi thiết kế một thực đơn cho liên hoan lớp, bạn nên nghiên cứu kỹ và sắp xếp thứ tự các món ăn đảm bảo chất lượng, hài hòa cả về hương vị lẫn màu sắc, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thiết kế cơ cấu món ăn cho liên hoan lớp hợp lý 

Thực đơn tiệc liên hoan nên có cơ cấu món ăn hợp lý. Có thể chia theo cơ cấu như sau: các món canh hoặc súp, rau củ trộn hoặc gỏi, các món đồ nguội như giò, chả; các món đồ xào; các món mặn, các món lẩu, các món tráng miệng: bánh ngọt, trái cây…

Các món khai vị nhẹ nhàng

Món khai vị là các món ăn được phục vụ đầu tiên trong bữa tiệc, vì vậy trong thực đơn cho liên hoan lớp nên lựa chọn các món khai tiệc nhẹ nhàng giúp kích thích vị giác. Các món khai vị thường có thể là các món gỏi, nộm hoặc súp.

Các món ăn chính đa dạng, hài hòa

Thông thường, trong một thực đơn sẽ có khoảng 5 đến 6 món ăn chính. Nên tránh món ăn dầu mỡ nhiều cũng như các món nhạt, sẽ dễ gây nhàm chán. Bên cạnh đó, các món ăn chính cần đầy đủ dinh dưỡng và cân đối tỷ lệ về các chất.

Các món tráng miệng hấp dẫn

Các món tráng miệng sẽ được phục vụ cuối cùng trong thực đơn sự kiện nói chung, thực đơn liên hoan lớp nói riêng. Vì vậy, bạn nên lựa chọn các món ăn ngon, đẹp mắt, có thể là các loại trái cây nhiều màu sắc, thạch, chè hoặc bánh ngọt,… Đây đều là những món tráng miệng dễ ăn và dễ trang trí đẹp.

Lên thực đơn tiệc liên hoan lớp dựa trên điều kiện thực tế

Đầu tiên là điều kiện kinh tế. Cần phải lựa chọn thực đơn phù hợp với điều kiện kinh tế của các thành viên trong lớp, thực đơn cũng sẽ theo quy mô tổ chức hoặc long trọng, hoành tráng quy mô hay bình dân gần gũi.

Điều kiện tiếp theo là thời tiết. Nếu liên hoan lớp trong thời tiết nóng, nên lựa chọn thực đơn có các món ăn nhiều nước, ít béo, dễ tiêu. Còn đối với thời tiết lạnh, có thể thiết kế thực đơn với các món nóng, nhiều chất béo, đường bột.

Điều kiện cuối cùng là nguyên liệu. Nên lựa chọn các món ăn trong thực đơn có nguyên liệu dễ tìm để bảo đảm yếu tố chất lượng và ngon miệng.

Chú ý về đồ uống trong thực đơn liên hoan

Bên cạnh các món ăn trong thực đơn thì đồ uống cũng là một yếu tố quan trọng trong buổi liên hoan. Nên chuẩn bị đa dạng các loại đồ uống như bia, rượu, cocktail, nước ngọt, trà,… để dễ dàng đáp ứng các nhu cầu khác nhau.

Hệ thống nhà hàng công viên Thiên đường Bảo Sơn - Tư vấn lên thực đơn cho liên hoan lớp tinh tế, hợp lý

Tọa lạc ở đường Lê Trọng Tấn, An Khánh, Hoài Đức, công viên Thiên đường Bảo Sơn có hệ thống nhà hàng không gian rộng, sức chứa lớn. Đảm bảo đa dạng thực đơn cho liên hoan lớp, tổ chức sự kiện, hội nghị, hội thảo…

Nhà hàng Hobby trong khuôn viên phim trường Kỳ quan thế giới chuyên về đặc sản thú rừng tới các món ăn dưới biển. Thực đơn phong phú với hơn 200 món hấp dẫn từ các món cuốn, gỏi tới các loài chim như cháo chim hầm sâm sen, chim câu om ngũ vị, vịt trời cái hấp xôi,… tới các món hải sản như bạch tuộc, mực, tu hài, cá song,... Riêng về lẩu, nhà hàng Hobby có tới hơn 10 loại lẩu khác nhau như lẩu hải sản, lẩu riêu cua đồng, lẩu dê Hobby, lẩu ngọc dương, lẩu chim kê trứng…

Ở nhà hàng Cung Đình lại chuộng các món ăn từ Á tới Âu hấp dẫn, đặc sắc. Công viên cũng tư vấn và điều chỉnh thực đơn theo yêu cầu. 

Để thiết kế một thực đơn cho liên hoan lớp hoàn chỉnh và đáp ứng được ngân sách của buổi liên hoan, hãy tham khảo các lưu ý trên để có không khí thoải mái, gắn kết, giúp cho chương trình thành công như mong đợi.

------------------------------------------------------
CÔNG VIÊN THIÊN ĐƯỜNG BẢO SƠN
Fanpage: https://www.facebook.com/congvienthienduongbaoson
Địa chỉ: Km5+200, đường Lê Trọng Tấn, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội
Hotline: 1900.066.808 hoặc 0985355861 và 0989059495 (Giờ hành chính)


Bình luận