Toggle navigation

Thủy cung

Nằm trong tổ hợp vui chơi giải trí công viên Thiên đường Bảo Sơn, Thủy cung là địa điểm thu hút đông đảo du khách quan tâm và khám phá thế giới đại dương ngay khi đặt chân tới công viên. Thủy cung tại công viên Thiên đường Bảo Sơn được xây dựng theo hình dáng của Hòn Trống Mái với diện tích hơn 10.000 m2 là nơi nuôi dưỡng và trưng bày rất nhiều loại cá đến từ đại dương xanh thẳm. 

Thủy cung tại công viên Thiên đường Bảo Sơn - Địa điểm tham quan thu hút du khách

Thủy cung được thiết kế khoa học gồm 2 tháp, 4 tầng mỗi tháp. Hành trình tham quan, du khách sẽ có lỗi đi vào riêng và lối đi ra riêng khi du khách đã tham quan hết thủy cung. Thủy cung được chia thành từng khu: Khu vực cá nước ngọt và nước lợ, khu vực cá nước mặt, khu trưng bày mẫu vật.

Khu vực cá nước ngọt và nước lợ

Hành trình khám phá thủy cung, du khách bắt đầu chuyến đi đầy háo hứng với khu vực cá nước ngọt nổi bật với các loài sinh vật như: hải tượng, cá sấu hỏa tiễn, cá chép …

Khu vực trưng bày mẫu vật

Khu trưng bày mẫu vật với rất nhiều mẫu vật của các loài thủy sinh vật khắp thế giới mang đến cho những du khách ưa thích khám một trải nghiệm thú vị. Thủy cung không chỉ mang tính chất giải trí đơn thuần mà còn là địa điểm du lịch mang ý nghĩa giáo dục, khám phá. Du khách mãn nhãn với đa dạng các loài sinh vật thủy sinh kỳ lạ, ngỗ nghĩnh, lung linh sắc màu mà còn được tìm hiểu sâu hơn về thế giới sinh vật đó.

Khu cá nước mặn

Cuối cùng là khu vực cá nước mặn. Du khách sẽ đắm chìm vào không gian đại dương bao la xanh thẳm dưới đường hầm mái vòm trong suốt, tận mắt chứng kiến những loài cá mập, cá … cùng hàng ngàn các loài sinh vật cùng nhau sinh sống tạo nên một đại dương thu nhỏ ngay giữa lòng Hà Nội

Du khách có thể ngắm nhìn những loài cá này một cách sinh động nhất qua đường hầm thủy cung. 

Đường hầm thủy cung được xây theo dạng mái vòm, du khách thỏa thích nhìn ngắm các loài cá xinh đẹp như dưới đại dương. Du khách bước đi dưới làn nước trong xanh và quan sát những loài sinh vật biển bơi lội xung quanh mình, tạo cho bạn cảm giác như đang thật sự chìm đắm vào thế giới đại dương đầy màu sắc. 

Đắm chìm trong “biển đại dương” với muôn loài cá xinh đẹp

Hàng ngàn loài cá đến từ các châu lục như: Cá mập, cá đuối, cá hải tượng, hải cẩu… sẽ khiến du khách có cảm giác như đang thả mình trong làn nước trong xanh của biển cả, cảm nhận được sự rung động sâu sắc của tâm hồn khi được sống giữa cảnh đẹp mê ảo của thiên nhiên và ngắm nhìn những loài cá đủ màu sắc tung tăng bơi lội quanh những mỏm san hô, hải quỳ.

Thủy cung được tạo nên từ những bể cá khổng lồ, làn nước trong xanh và đủ loài cá như dưới đại dương

Tại đây, du khách sẽ bước vào một không gian thế giới đại dương huyền bí hệt như trong phim. Du khách có thể chụp hình cùng các loài sinh vật này. Các thông tin về sinh vật biển sẽ được tra cứu một cách dễ dàng qua hệ thống màn hình cảm ứng và màn hình LCD hiện đại. Do đó, thủy cung là một điểm vui chơi - học tập rất tuyệt vời dành cho tất cả mọi người.

Với không gian kỳ thú và độc đáo của Thủy cung, nơi đây chắc chắn là một điểm đến hấp dẫn mà du khách không nên bỏ lỡ. Đặc biệt là những vị khách nhỏ tuổi. Thủy cung chính là không gian lý tưởng để các bạn nhỏ khám phá và học tập về thế giới đại dương.