Toggle navigation

Công viên Thiên Đường Bảo Sơn tái hiện di sản văn hóa phi vật thể Hầu đồng

13/12/2023

Văn hóa Hầu đồng được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại từ ngày 1/12/2016. Với mong muốn lưu giữ những nét đẹp văn hóa truyền thống, Công viên Thiên Đường Bảo Sơn sẽ tái hiện lại văn hóa Hầu đồng tại sân khấu Đình Làng trong thời gian sớm nhất. 

Ý nghĩa của văn hóa Hầu đồng ở Việt Nam

Hầu đồng, hay còn gọi là hầu bóng, đồng bóng là một nghi thức trong hoạt động tín ngưỡng dân gian và tôn giáo thờ nữ thần mẹ Đạo Mẫu dòng Shaman giao của nhiều dân tộc, trong đó có tín ngưỡng dân gian Việt Nam.

Nghi thức Hầu đồng nhiều năm trở lại đây đã xuất hiện trong đời sống tâm linh của một bộ phận không nhỏ người dân Việt Nam như một món ăn tinh thần không thể thiếu.

Công viên Thiên Đường Bảo Sơn tái hiện lại văn hóa Hầu đồng

Không chỉ đem đến tổ hợp vui chơi giải trí đa sắc màu, Công viên còn là nơi lưu giữ những nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam. Với mong muốn đem Hầu đồng đến gần hơn với du khách, các tiết mục đặc sắc sẽ chính thức ra mắt quý khách trong thời gian sớm nhất tại sân khấu Đình Làng.

Ngoài ra, khi đến tham quan Làng nghề, du khách được chứng kiến quy trình sản xuất, tìm hiểu cách thức làm ra những sản phẩm thủ công truyền thống từ nguyên liệu thô và thỏa sức mua sắm tại các gian hàng trưng bày.

Mời quý du khách tham khảo một số hình ảnh đặc sắc trong buổi Hầu đồng tại công viên Thiên Đường Bảo Sơn:

Công viên Thiên Đường Bảo Sơn không chỉ là tổ hợp vui chơi giải trí đa dạng, mà còn là nơi lưu giữ những nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam. Là điểm vui chơi lý tưởng cho mọi du khách ở mọi lứa tuổi, Thiên Đường Bảo Sơn hứa hẹn mang đến những chuyến đi vui vẻ, bổ ích cho cả gia đình. 
------------------------------------------------------
CÔNG VIÊN THIÊN ĐƯỜNG BẢO SƠN
Fanpage: https://www.facebook.com/congvienthienduongbaoson
Địa chỉ: Km5+200, đường Lê Trọng Tấn, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội
Hotline: 1900.066.808 hoặc 0985355861 và 0989059495 (Giờ hành chính)


Bình luận