Toggle navigation

Hướng dẫn quy trình tổ chức kỷ niệm 20 năm ngày ra trường

18/10/2023

Kỷ niệm 20 năm ngày ra trường là một sự kiện lớn, vì vậy cần được chuẩn bị chỉn chu cả về kế hoạch, kịch bản cũng như các bước thực hiện. Hãy cùng tìm hiểu quy trình tổ chức trong buổi tiệc kỷ niệm trọng đại này nhé.

Xác định mục đích và ý nghĩa của sự kiện kỷ niệm 20 năm ngày ra trường

Tổ chức gặp mặt kỷ niệm 20 năm ngày ra trường để các thành viên có cơ hội gặp gỡ bạn bè sau nhiều năm xa cách. Cùng ngồi lại với nhau ôn lại kỷ niệm một thời đáng nhớ, chia sẻ thành công trong sự nghiệp và có thể cùng giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Đặc biệt, đây cũng là dịp để bày tỏ tấm lòng tri ân đối với các thầy cô giáo.

Các bước lên ý tưởng tổ chức họp lớp 20 năm ngày ra trường

Bước 1: Xác định thời gian tổ chức kỷ niệm 20 năm ngày ra trường

Chương trình kỷ niệm 20 năm ngày ra trường là một sự kiện đặc biệt, vì vậy, việc lựa chọn thời gian rất quan trọng. Thường các tập thể sẽ lựa chọn các ngày nghỉ cuối tuần, dịp nghỉ lễ, hoặc kỷ niệm thành lập trường, ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11…

Bước 2: Xác định số lượng và thành phần tham dự kế hoạch họp lớp 20 năm 

Sau 20 năm ra trường, có những thành viên do điều kiện gia đình, công việc có thể đã chuyển nơi ở, định cư nước ngoài nên chưa chắc có thể tới tham dự chương trình. Vì vậy, cần phải xác định cụ thể số lượng thành viên sẽ tham gia được.

Bên cạnh đó, để chuẩn bị chu đáo cần xác định xem có tới tham dự cùng người thân trong gia đình như vợ, chồng, con cái không? Thành phần khách mời tham dự thường sẽ là thầy cô giáo chủ nhiệm hoặc các thầy cô giáo bộ môn.

Bước 3: Dự trù kinh phí kỷ niệm 20 năm ngày ra trường

Để đảm bảo chương trình họp lớp diễn ra thành công, việc dự trù kinh phí rất cần thiết và quan trọng. Để xác định được khoảng kinh phí ban đầu cần cần liệt kê các hạng mục cần chi tiêu để lên ngân sách dự trù hiệu quả. 

Bước 4: Xây dựng kịch bản chương trình 

Kịch bản sự kiện kỷ niệm 20 năm ngày ra trường cần đảm bảo các yếu tố: nội dung kịch bản mới lạ, hấp dẫn, cảm xúc để thu hút sự quan tâm của các thành viên tham dự.  Chương trình giao lưu văn nghệ chuẩn bị trước hoặc ngẫu hứng, có những hình ảnh, video của lớp, của các thầy cô, thành viên ngày ấy bây giờ. Nên có trò chơi teambuilding để tạo sự sôi động, gắn kết…

Bước 5: Địa điểm tổ chức kế hoạch họp lớp 20 năm

Thông thường, địa điểm tổ chức kỷ niệm 20 năm ngày ra trường thường được tổ chức tại các nhà hàng, có vị trí gần khu vực trung tâm, thuận tiện đi lại; không gian phù hợp với số lượng người tham dự. Hoặc tổ chức kết hợp cùng du lịch team building.

Bạn có thể tham khảo Công viên Thiên đường Bảo Sơn ở An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội. Nơi đây có không gian rộng lớn vừa có thể vui chơi, giải trí, khám phá thiên nhiên, tổ chức teambuilding. Công viên này có vị trí di chuyển khá thuận tiện, là địa điểm đáp ứng được mọi tiêu chí của các sự kiện như kỷ niệm ngày ra trường, hội nghị, hội thảo, ngày hội gia đình… Các nhà hàng Hobby, nhà hàng Cung Đình có không gian trong nhà và không gian ngoài trời độc đáo, sức chứa đa dạng, trang thiết bị, sân khấu hiện đại. Thực đơn đa dạng có thể thay đổi theo yêu cầu của từng đoàn, nhiều góc chụp ảnh tập thể đẹp và thơ mộng. 

Bước 6: Phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên

Sau khi xây dựng được kế hoạch kỷ niệm 20 năm ngày ra trường, ban tổ chức cần phân công công việc rõ ràng, cụ thể cho từng nhóm như nhóm hậu cần, nhóm quay phim, chụp ảnh, nhóm phụ trách lễ tân, ngoại giao, nhóm tài chính chịu trách nhiệm thu chi…

Trên đây là quy trình cụ thể để tổ chức sự kiện kỷ niệm 20 năm ngày ra trường trọn vẹn và ý nghĩa nhất. Hy vọng bạn sẽ có những khoảnh khắc khó quên khi gặp gỡ bạn bè, thầy cô sau 20 năm ra trường.

------------------------------------------------------
CÔNG VIÊN THIÊN ĐƯỜNG BẢO SƠN
Fanpage: https://www.facebook.com/congvienthienduongbaoson
Địa chỉ: Km5+200, đường Lê Trọng Tấn, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội
Hotline: 1900.066.808 hoặc 0985355861 và 0989059495 (Giờ hành chính)
 


 


Bình luận