Toggle navigation

Mẹo lựa chọn thực đơn tiệc cưới tinh tế và sang trọng

20/10/2023

Để có 1 tiệc cưới hoàn hảo, một trong những điều quan trọng nhất là lựa chọn thực đơn sao cho phù hợp với khẩu vị của số đông khách mời dự tiệc. Vì vậy, để chọn được thực đơn các cặp đôi phải cân nhắc thật kỹ lưỡng và hợp lý. Bài viết sau sẽ gợi ý đến bạn mẹo lựa chọn thực đơn tiệc cưới đơn giản mà ngon miệng.

Thời gian phù hợp để lên thực đơn

Thời gian lý tưởng nhất cho việc lên kế hoạch cho thực đơn là từ 1 - 2 tháng trước khi diễn ra tiệc cưới. Khi bắt đầu chuẩn bị trước thực đơn sẽ giúp bạn thoải mái hơn trong việc chọn lựa, trải nghiệm trước các món ăn.

Chọn thực đơn tiệc cưới theo chủ đề

Sau khi bạn đã chọn được địa điểm tổ chức mà mình tâm đắc nhất và xác định được phong cách của toàn buổi tiệc, sẽ là lúc bắt đầu bước vào chọn lựa thực đơn cưới. Hãy ưu tiên chọn các mẫu menu tiệc cưới có phong cách chế biến và trang trí phù hợp với chủ đề cưới của bạn. Điều này sẽ giúp tiệc cưới có sự kết nối về mặt hình thức (trang trí) đến hương vị (ẩm thực của buổi tiệc), giúp khách mời cảm nhận thông điệp mà đôi bạn mang đến cho buổi lễ, khiến ngày cưới trở nên đẳng cấp hơn.

Lựa chọn món ăn phù hợp với vùng miền

Khi đã chọn được phong cách cho thực đơn cưới của mình, bạn sẽ chọn các món ăn theo mẫu của thực đơn mà nhà hàng cung cấp. Hoặc có thể xem xét các món ăn lẻ và tạo thành một thực đơn hoàn toàn mới, dựa theo phong cách của buổi tiệc. Trong quá trình chọn lựa món ăn, điều quan trọng cần lưu ý là phải xem xét các món trong thực đơn đã phù hợp với khẩu vị của vùng miền và thực khách hay chưa. Việc chọn món ăn theo vùng miền sẽ giúp khách mời cảm thấy ngon miệng và thoải mái hơn khi thưởng thức. Đây cũng là điểm cộng thể hiện sự tinh tế và quan tâm của cô dâu chú rể đến khách mời.

Lựa chọn món ăn theo thời điểm

Khi đã nắm được khẩu vị chung của khách mời và vùng miền, tiếp theo là chọn món ăn phù hợp theo thời điểm, theo mùa. Có thể hiểu đơn giản là chọn menu theo nguyên tắc: “mùa nào thức nấy”. Nếu bạn chọn thời gian tổ chức buổi tiệc là vào mùa hè với khí hậu oi ả thì hãy ưu tiên chọn menu có các món ăn thanh mát, hạn chế các món chiên nhiều dầu mỡ.

Còn nếu tiệc cưới diễn ra vào mùa đông se lạnh thì những món nóng, lẩu, nướng sẽ là các món ăn tuyệt vời để đãi khách. Khi chọn thực đơn đúng thời điểm sẽ giúp kích thích vị giác, tạo sự thích thú khi thưởng thức. Ngoài ra, đừng quên kết hợp với nguyên tắc chọn món ăn có nguyên liệu thuận mùa, để mang lại sự tươi ngon và đảm bảo chất lượng của thực đơn tiệc cưới.

Hạn chế chọn các món kén người ăn

Không nên chọn các món ăn có nguyên liệu quá lạ lẫm hay những món ít người ăn được để đưa vào thực đơn cưới. Không phải các món càng độc, lạ và đắt tiền sẽ làm menu cưới thêm phần sang trọng và cao cấp. Để thực đơn vừa thể hiện sự tinh tế, đẳng cấp thì các món ăn phải vừa hợp khẩu vị, vừa tạo sự hấp dẫn cùng với nhiều cách chế biến mới lạ nhưng vẫn phải dựa vào hương vị chung của đa số người Việt và đặc biệt là có sự chuyển vị hài hòa từ món khai vị đến món tráng miệng.

Lưu ý đến an toàn vệ sinh thực phẩm

Khi lựa chọn thực đơn cưới, một trong các điều làm nhiều người quan tâm nhất là vệ sinh an toàn thực phẩm. Một món ăn ngon không chỉ ở hương vị, nguyên liệu mà cần phải an toàn, đảm bảo vệ sinh trong khâu chế biến. Chọn các nhà hàng tiệc cưới uy tín, đôi bạn hoàn toàn yên tâm về nguồn nguyên liệu tươi ngon, rõ nguồn gốc và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm các thông tin bổ ích cho việc chọn lựa thực đơn tiệc cưới cho ngày trọng đại thêm đặc biệt và hấp dẫn.

------------------------------------------------------
CÔNG VIÊN THIÊN ĐƯỜNG BẢO SƠN
Fanpage: https://www.facebook.com/congvienthienduongbaoson
Địa chỉ: Km5+200, đường Lê Trọng Tấn, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội
Hotline: 1900.066.808 hoặc 0985355861 và 0989059495 (Giờ hành chính)


Bình luận