Toggle navigation

Làng nghề

Thiên Đường Bảo Sơn là khu giải trí tổng hợp cả lĩnh vực kinh tế và du lịch, là nơi kết hợp hài hoà giữa truyền thống và hiện đại trong sự lựa chọn tinh hoa và hội tụ - Thiên Đường Bảo Sơn là nơi lưu giữ nét đẹp văn hoá truyền thống.

Khu làng nghề có diện tích 10.000 m2 quy tụ những sản phẩm thủ công đặc sắc của 09 làng nghề phía Bắc Việt Nam trong một không gian mang đậm bản sắc dân tộc. 

Trong 10 năm qua, Tập đoàn Bảo Sơn đã dày công xây dựng 9 khu làng nghề truyền thống hoành tráng, lưu giữ những nét đẹp văn hóa được lưu truyền từ bao đời nay, tái hiện lại đời sống sinh hoạt của người dân từ xa xưa một cách chân thực. 

Chủ tịch tập đoàn Bảo Sơn - ông Nguyễn Trường Sơn chia sẻ: “Tôi mong rằng những đứa trẻ sau khi trở về từ Thiên đường Bảo Sơn sẽ không chỉ có một ngày vui chơi, tham quan mà còn đem về những kiến thức văn hóa dân tộc Việt Nam một cách trực quan. Vun đắp trong thế hệ trẻ niềm tự hào dân tộc và ý thức gìn giữ những giá trị của dân tộc. Và với du khách quốc tế khi đến đây sẽ được cảm nhận rõ ràng hơn về một Việt Nam tươi đẹp và truyền thống văn hóa ngàn đời.”

Du khách có thể mua những món quà kỉ niệm trong khu làng nghề

Những tấm lụa tơ tằm được các nghệ nhân dệt bằng tay

>> Xem thêm: Khám phá khu phim trường mô phỏng 5 kỳ quan thế giới 

Du khách đến đây sẽ được chứng kiến quy trình sản xuất, tìm hiểu cách thức làm ra những sản phẩm thủ công truyền thống từ nguyên liệu thô và thỏa sức mua sắm sản phẩm tại các gian hàng trưng bày. 

Làng tranh thêu truyền thống

Làng gốm Bát Tràng

Làng nghề là nơi hội tụ nét đẹp tinh hoa của dân tộc Việt Nam, của ông cha từ xa xưa còn lưu giữ lại. Có thể kể tới làng gốm, làng đá quý, làng tơ lụa, làng bạc, làng tranh….Đây là địa điểm lý tưởng để khám phá văn hóa truyền thống cũng như mua sắm những món đồ lưu niệm.